GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ: Đông Hưng 1, Lục Nam, Bắc Giang

Email: c1donghung1ln.bacgiang@moet.edu.vn

Điện thoại: 02043607706

 

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HƯNG SỐ 1

20 NĂM PHÁT TRIỂN & TRƯỞNG THÀNH

-----------------------------------------

Trường tiểu học Đông Hưng số 1 thành lập ngày 15/9/1997 theo quyết định số 1179/QĐ của Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bắc Giang trên cơ sở tách từ trường tiểu học Đông Hưng. Khu chính của trường được đặt tại thôn Quan Một, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam, Tỉnh Bắc Giang. Trường có hai điểm trường lẻ tại thôn Trại Mít và thôn Dạo Lưới. Năm học 1997-1998 là năm học đầu tiên của trường gồm 23 lớp với 645 học sinh; Về cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; 100 % phòng học, phòng chức năng là nhà cấp 4 và nhà tạm.

Tháng 9 năm 2002, được sự quan tâm của cáccấp ủy đảng và chính quyền nhân dân xã Đông Hưng, trường được chuyển về địa điểm mới tại thôn Quan Hai, xã Đông Hưng với diện tích 6650m2, đượcđầu tư xây dựng mới 10 phòng học và 2 phòng chức năng, trong đó có 8 phòng họckiên cố, còn lại là nhà cấp 4 chắc chắn.

Cùng với dòng chảy của lịch sử, hai mươi năm xây dựng phát triển và trưởng thành so với bốn nghìn năm lịch sử của dân tộc tuy không dài nhưng cũng đủ để trường tiểu học Đông Hưng số 1 khẳng định mình trong ngành giáo dục huyện Lục Nam và ghi tên mình trên bàng vàng danh dự. Trong những năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ nét, tỷ lệ học sinh khá giỏi, học sinh được khen thưởng đạt trên 80%; tỷ lệ học sinh lên lớp, hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình tiểu học đạt bình quân trên 99,5 %; các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đều có nhiều học sinh đoạt giải. Toàn trường tích cực tham gia các cuộc vận động và phong trào thi đua do các cấp phát động. Phong trào giáo viên dạy giỏi được giữ vững vàphát triển, giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh các chu kỳ đều đạt tỷ lệ cao so với mặt bằng chung toàn huyện. Chất lượng đội ngũ đến nay trình độ trên chuẩnđạt 89,3%, trình độ đạt chuẩn 10,7%. Cơ sở vật chất trường học khang trang, khuôn viên môi trường xanh - sạch - đẹp; đủ phòng học, chỗ ngồi theo quy định; đủ các phòng học bộ môn, thiết bị phòng tin học và các phòng chức năng đảm bảo cho công tác quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục của trường.

Trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2006, được công nhận lại (lần thứ hai) năm 2011; công nhận lại (lần thứ ba)tháng 12 năm 2016; trường được Giám đốc Sở Giáo dục & ĐT Bắc Giang cấp giấy chứng nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ II. Về danh hiệu thi đua, nhà trường đã 12 ( mười hai) lần đạt danh hiệu Tập thể lao động Tiên tiến và 01 (một)lần đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Hằng năm, Chi bộ đều đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn và Đoàn thanh niên đạt Vững mạnh xuất sắc.

Trường tiểu học Đông Hưng số I hôm nay tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được; khắc phục khó khăn, tồn tại nỗ lực phấn đấu hết mình trong sự nghiệp “trồng người” nhằm góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

 

Đông Hưng, ngày 15 tháng 11 năm 2017

 

                                                                        BGH