Trân trọng giới thiệu lịch sử hình thành, phát triển và truyền thống trường tiểu học Đông Hưng số I.

UBND HUYỆN LỤC NAM

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HƯNG SỐ I

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN & TRUYỀN THỐNG

-----------------------------------------

Trường tiểu học Đông Hưng số I thành lậpngày 15/9/1997 theo quyết định số 1179/QĐ của Giám đốc Sở Giáo dục & Đàotạo tỉnh Bắc Giang trên cơ sở tách từ trường tiểu học Đông Hưng. Khu chính củatrường được đặt tại thôn Quan I, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam, Tỉnh Bắc Giang. Trường có haiđiểm trường lẻ tại thôn Trại Mít và thôn Dạo Lưới. Năm học 1997-1998 là năm họcđầu tiên của trường gồm 23 lớp với 645 học sinh; Về cơ sở vật chất còn nhiềukhó khăn, thiếu thốn; 100 % phòng học, phòng chức năng là nhà cấp 4 và nhàtạm.

Tháng 9 năm 2002, được sự quan tâm của cáccấp ủy đảng và chính quyền nhân dân xã Đông Hưng, trường được chuyển về địađiểm mới tại thôn Quan 2, xã Đông Hưng với diện tích 6650m2, đượcđầu tư xây dựng mới 10 phòng học và 2 phòng chức năng, trong đó có 8 phòng họckiên cố, còn lại là nhà cấp 4.

Cùng với dòng chảy của lịch sử, gần hai mươinăm xây dựng phát triển và trưởng thành so với bốn nghìn năm lịch sử của dântộc tuy không dài nhưng cũng đủ để trường tiểu học Đông Hưng số I khẳng địnhmình trong ngành giáo dục huyện Lục Nam và ghi tên mình trên bàng vàng danh dự.Trong những năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ nét, tỷ lệhọc sinh khá giỏi, học sinh được khen thưởng đạt trên 80%; tỷ lệ học sinh lênlớp, hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình tiểu học đạt bìnhquân trên 99,5 %; các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đều có nhiều họcsinh đoạt giải. Toàn trường tích cực tham gia các cuộc vận động và phong tràothi đua do các cấp phát động. Phong trào giáo viên dạy giỏi được giữ vững vàphát triển, giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh các chu kỳ đều đạt tỷ lệ cao sovới mặt bằng chung toàn huyện. Chất lượng đội ngũ đến nay trình độ trên chuẩnđạt 89,3%, trình độ đạt chuẩn 10,7%. Cơ sở vật chất trường học khang trang,khuôn viên môi trường xanh - sạch - đẹp; đủ phòng học, chỗ ngồi theo quy định;đủ các phòng học bộ môn, thiết bị phòng tin học và các phòng chức năng đảm bảocho công tác quản lý và tổ chức hoạt động giáo dục của trường.

Trường đã được công nhận trường đạt chuẩnquốc gia mức độ I năm 2006, được công nhận lại (lần thứ hai) năm 2011 và đề nghị công nhận lại (lần thứ ba) tháng 12 năm 2016; trườngđược Giám đốc Sở Giáo dục & ĐT Bắc Giang cấp giấy chứng nhận trường đạttiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ II. Về danh hiệu thi đua, nhà trường đã11 ( mười một) lần đạt danh hiệu Tậpthể lao động Tiên tiến và 01 (một)lần đạt danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc. Hằng năm, Chi bộ đều đạt Trongsạch vững mạnh, Công đoàn và Đoàn thanh niên đạt Vững mạnh.

Trường tiểu học Đông Hưng số I hôm naytiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn, tồn tại nỗlực phấn đấu hết mình trong sự nghiệp “trồng người” nhằm góp phần nâng caodân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

Đông Hưng, ngày 15 tháng 11 năm 2016

�