Thursday, 19/05/2022 - 16:09|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HƯNG
Thầy cô trong trái tim em

Thầy cô trong trái tim em

Trong trường vất vả dạy đàn con

Chẳng ngại gian lao quãng thân mòn

Ló sáng bình minh cơm mãi vội

Về đêm lịm tắt bữa chưa ngon

Âm thầm chỉ dẫn ơn luôn nhớ

Lặng lẽ khuyên răn nghĩa vẫn tròn

Áo đẫm mồ hôi toàn bụi phấn

Cô thầy khổ nhọc tựa ngàn non.

Mỗi năm khi tháng 11 về, mỗi cô cậu chúng em lại bồi hồi, xúc động khi nghe những ca từ, giai điệu viết về mái trường, thầy cô. Bao hình ảnh, bao kỉ niệm, bao bài học hay lại ùa về trong tâm trí…

 

Trong trường vất vả dạy đàn con

Chẳng ngại gian lao quãng thân mòn

Ló sáng bình minh cơm mãi vội

Về đêm lịm tắt bữa chưa ngon

Âm thầm chỉ dẫn ơn luôn nhớ

Lặng lẽ khuyên răn nghĩa vẫn tròn

Áo đẫm mồ hôi toàn bụi phấn

Cô thầy khổ nhọc tựa ngàn non.

 

Thầy cô, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi con người. Thầy cô chính là người dẫn đường chỉ lối cho chúng em trên con đường đời của riêng mình, người vun đắp những ước mơ của chúng em vào một ngày mai tươi sáng hơn. Thầy cô còn được ví như những phi hành gia lái con tàu vũ trụ  mang tên “ Tri thức” đến hành tinh “ Thành công”. Thật vậy, chúng ta – mỗi thế hệ học sinh luôn quý trọng và biết ơn những phi hành gia ấy.

 

 

 

Tri thức ngày xưa trở lại đây

Ân tình sâu nặng của cô thầy

Người mang ánh sáng soi đời trẻ

Lái chuyến đò chiều sang bến đây

 

Mỗi thầy cô giáo là một người lái đò cần mẫn. Một chuyến đò với bao công sức, tâm huyết. Một chuyến đò chở biết bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi chúng em. Chúng em biết rằng để làm được điều đó thầy cô đã phải thức khuya, miệt mài, cặm cụi bên trang giáo án. Chúng em biết rằng đó là tất cả giọt mồ hôi, nước mắt của các thầy cô. Vì vậy, chúng em những hành khách sang sông vẫn luôn chăm chỉ học hành để không phụ lòng thầy cô. Chúng em chỉ mong sẽ luôn nhìn thấy nụ cười mãn nguyện của thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến ấy chúng em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim. Thầy cô sẽ mãi là nhưng người dìu dắt chúng em trên con đường đời, sẽ mãi là những người đưa đò tận tụy nhất.

     Trong mắt học trò chúng em, chiếc bảng đen, viên phấn trắng vừa là trí tuệ, vừa là chữ tâm, là đức độ của người thầy. Những bài học làm người quý giá ấy, chúng em luôn khắc cốt ghi tâm vì đó là hành trang theo chúng em suốt cả cuộc đời. Nhờ sự bao ban, chăm sóc của thầy cô chúng em dần trưởng thành qua từng ngày, từng tháng. Chúng em hân hoan trong tiếng cười rộn rã của bạn bè, hạnh phúc trong lời nói dịu dàng và ấm áp của thầy cô. Với chúng em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chúng em sẽ cố gắng học tập thật tốt, cố gắng tu dưỡng, rèn luyện để k phụ long mong mỏi của thầy cô và xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.


Danh mục: Bài viết - Tập san

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 87
Năm 2022 : 1.145