Thursday, 19/05/2022 - 16:44|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HƯNG
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC

Hiện nay, cùng với việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đang tích cực triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh yên tâm đến trường.

     Năm học 2021-2022. Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến lớp, ngay từ trước thềm năm học mới, nhà trường đã thực hiện phun khử trùng và dọn dẹp vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường lớp học. Khi đón trẻ tại trường các cô giáo hướng dẫn các em thực hiện rửa tay 6 bước, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của học sinh. Đồng thời chủ động tuyên truyền tới toàn thể phụ huynh ngoài thời gian ở trường cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng cho trẻ. Đặc biệt, tại nhà trường 100% các giáo viên đã cài đặt ứng dụng PC COVID  nhằm góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19. 

     Với  nhân dân cả nước phòng chống covid tại các trường học trên địa bàn huyện nói chung và trường TH Đông Hưng nói riêng  công tác đảm bảo phòng chống dịch bệnh covid 19 được các nhà trường đặc biệt quan tâm chú trọng. Bên cạnh việc chỉ đạo các cán bộ, giáo viên thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch, để tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh, nhà  trường học đã  chủ động xây dựng, cải tạo, sửa chữa hệ thống bồn rửa tay đặt trong khuôn viên nhà trường; thường xuyên tổng vệ sinh trường lớp học, đảm bảo môi trường thong thoáng, sạch sẽ; Tổ chức đo thân nhiệt vào đầu mỗi buổi học; đeo khẩu trang ngoài lớp học; Nhắc nhở học sinh rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc rửa tay khô với dung dịch sát khuẩn; Đối với nhà trường tổ chức ăn bán trú thì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu, chú trọng bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ nhằm tăng sức đề kháng cho học sinh. Trong thời gian các em học tập tại trường, nhân viên y tế phối hợp với giáo viên theo dõi sức khoẻ, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở… 

            Cô giáo khử khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp

 

                                          Học sinh thực hiện tốt 5k

 

       Việc nêu cao ý thức chấp hành đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid 19 sẽ góp phần tạo nên một năm học an toàn và  đảm bảo sức khoẻ cho học sinh khi đến trường./.

       Đặc biệt trong giai đoan  hiện nay  cả nước chung tay  thực hiện 5 k :

                                      -  Khẩu trang

                                        -  Khử khuẩn ,

                                         -  Khoảng cách

                                        - Không tập Trung

                                          - Khai báo y tề :

      Để giữ cho bạn cho cộng đồng cho chúng ta trước đại dịch covid, do đó mỗi cá nhân thực hiện đầy đủ khuyến cáo của bộ y tế là góp phần chung tay chiến thắng đại dịch.

                                                                                                                                                                Tg: Hà Thị Liêm


Danh mục: Bài viết - Tập san

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 87
Năm 2022 : 1.145