Thursday, 19/05/2022 - 16:21|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐÔNG HƯNG
Hoạt động Trang trí trường lớp, trồng chăm sóc bồn hoa cây cảnh.

Hoạt động Trang trí trường lớp, trồng chăm sóc bồn hoa cây cảnh.

Trang trí trường lớp, trồng chăm sóc bồn hoa cây cảnh

Phong trào "Trang trí lớp học", "Chăm sóc bồn hoa, cây cảnh" là một trong những nội dung quan trọng được triển khai xuyên suốt từ đầu năm học đến cuối năm nhằm tạo môi trường học tập thân thiện, gần gũi cho các em.

Đặc biệt, hoạt động này được các bạn học sinh tham gia tích cực, sôi nổi hơn khi được đưa vào hoạt động thi đua lập thành tích hướng tới kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) do Liên đội trường Tiểu học Đông Hưng phát động.

Với hoạt động này, các lớp sẽ trang trí lớp học theo quy định và biểu điểm cho trước. Đồng thời trồng hoa các bồn cây; chăm sóc, cắt tỉa, sửa sang các cây xanh và bồn hoa trong khuôn viên nhà trường theo khu vực được phân công. Sau đó, ban thi đua đánh giá, tổng hợp và xếp loại, tuyên dương những cá nhân, tập thể tiêu biểu trong đợt thi đua chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phong trào "Trang trí lớp học", "Chăm sóc bồn hoa, cây cảnh" đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em học sinh. Các lớp học như được thay áo mới. Các góc được bài trí đẹp đẽ tao nhã, từ góc nghệ thuật đến góc nét chữ, nết người, góc thư viện, góc sinh nhật,… mỗi lớp mỗi vẻ. Sản phẩm của các em được trưng bày một cách khoa học, sáng tạo, sinh động từ những bức tranh vẽ, sản phẩm thủ công, dây hoa trang trí, cây cảnh... các phòng học như khang trang hơn, sạch đẹp hơn, gắn bó thân thiện hơn với cô và trò. Khuôn viên nhà trường trở nên khang trang, sạch sẽ và đẹp mắt hơn. Nhiều bồn cây được các lớp trồng mới trở nên xanh tốt hơn sau một thời gian chăm sóc. Cây cối, bồn cỏ được các lớp cắt tỉa gọn gàng. Ngay phía trước cửa mỗi lớp học được bài trí những chậu hoa, cây cảnh với nhiều màu sắc rực rỡ.

 

Một số hình ảnh trang trí lớp học, khuôn viên nhà trường

 

Chính nhờ các hoạt động được triển khai thực hiện ở phong trào này đã giúp: Tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu trường lớp, tạo hứng thú cho quá trình dạy và học. Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Tôn vinh học sinh và sản phẩm của học sinh.

"Trang trí lớp học", "Chăm sóc bồn hoa, cây cảnh" giúp cho nhà trường và lớp học luôn đẹp, có sáng tạo và mang ý nghĩa giáo dục. Ở trong môi trường đó, các em học sinh được tiếp thu tri thức trong một bầu không khí thân thiện, gần gũi như ở gia đình, điều đó góp phần giúp các em hứng thú hơn trong học tập và đem lại hiệu quả cao trong giáo dục. Việc trang trí lớp học thân thiện, sạch đẹp còn tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và ý thức gìn giữ trường lớp của mình sạch đẹp, để các em thấy được mỗi ngày đến trường, đến lớp là một ngày vui.

                                                                                               Tg:  Vi Thị Sớm


Danh mục: Hoạt động ngoại khóa

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 4
Tháng 05 : 87
Năm 2022 : 1.145