Thursday, 19/05/2022 - 15:19|
Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022

Hội thi Giáo viên tiểu học dạy giỏi cấp trường năm học 2021 - 2022 của trường TH Đông Hưng được diễn ra trong các tuần học trong tháng 11 của năm học 2021-2022.

Nhằm thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học. Trường TH Đông Hưng tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2021-2022.

BGK thông qua quy chế hội thi

Hội thi năm nay quy tụ được trên 32 giáo viên tham gia (gồm 23 giáo viên văn hoá, 9 giáo viên chuyên) với nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt có nhiều giáo viên tuổi đời ngoài 50 tuổi vẫn tích cực tham gia cuộc thi tạo nên một không khí Hội thi hết sức sôi nổi.

Trên cơ sở chuẩn bị tốt mọi điều kiện, Ban tổ chức Hội thi đã tiến hành tổ chức cho tất cả giáo viên dự thi một cách nghiêm túc đầy đủ các phần thi theo đúng quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hướng dẫn của Sở, Phòng. Gồm: Phần 1 - Thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng dạy học, Phần 2 - Thi thực hành 01 tiết dạy.

1 nga.jpg

2 nhai.jpg

Phần thi trình bày biện pháp nâng cao chất lượng dạy học

Về phần thi Trình bày biện pháp nâng cao chất lượng dạy học có nhiều bài thi thể hiện được sự đầu tư nghiên cứu có tính khoa học, tính thực tiễn và hiệu quả áp dụng trong việc giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của cá nhân giáo viên. Kết quả thật đáng mừng khi 32/32 = 100% bài dự thi đều được đánh giá Đạt.

MT 1.jpg

MT2.jpg

MT3.jpg

MT4.jpg

Một số hình ảnh trong tiết Mĩ thuật theo phương pháp mới (Cô giáo Đào Thị Duyên)

Nhom 1.jpg

Nhom 2.jpg

hung.jpg

Lien.jpg

Một số hình ảnh thực hành tiết dạy các môn văn hoá

Phần thi Thực hành 01 tiết dạy trên lớp có nhiều tiết dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về giáo án và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả. Nhìn chung các bài giảng được thiết kế theo 4 hoạt động : Khởi động - Khám phá - Luyện tập - Vận dụng làm nổi bật được vai trò trung tâm, tự chiếm lĩnh kiến thức của học sinh.

Hội thi đã diễn ra và thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho Ban giám khảo và các em học sinh, tạo tiền đề để giáo viên trường TH Đông Hưng tự tin tham gia các cuộc thi ở cấp cao hơn.

Tg: Giáp Thị Luyên

Danh mục: Hoạt động chuyên môn , Tin nhà trường